Cá thu Nhật kho cà chua – Món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn. Cá thu chắc thịt, vị bùi, cà chua thanh nhẹ quyện vào nhau tạo thành món ăn đầy quyến rũ.

Cùng Natu Foods làm món cá kho này bạn nhé.

cá thu Nhật kho cà chua

Cách làm cá thu Nhật kho cà chua

Nguyên liệu của món cá kho này:

3 con cá thu nhật làm sạch. Cắt mỗi con làm 3 khúc rồi dùng giấy sạch thấm khô cá.

2 trái cà chua, bỏ hột, cắt múi.

1 lát thơm, cắt miếng.

2 cây hành lá đập dập cắt thành từng khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 trái ớt hiểm, 1,5 muỗng canh đường, ít bột nêm knorr.

1 muỗng cà phê tỏi bằm.

1/2 muỗng cà phê hành tím bằm.

1/2 chén nước dừa.

1/2 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm cá thu Nhật kho cà chua:

1. Cá sau khi để ráo, lấy từng khúc hành lá nhét vào bụng cá, để khi kho cá sẽ thơm hơn. Cho các gia vị: 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, ớt bột, ớt hiểm cắt lát, tiêu, nước mắm, đường, bột nêm knorr vào cá. Ướp cá khoảng 30′.

2.  Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho phần hành băm và tỏi băm còn lại vào đảo đều đến khi tỏi và hành vừa ngả sang màu vàng nhạt và có mùi thơm.

3. Cho từng miếng cá vào dầu ăn để cá săn lại, sau khi cá săn lại mới trút phần nước ướp cá vào, đợi hỗn hợp sôi, cho 1/2 chén nước dừa vào, đun sôi rồi cho cà chua và thơm vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp, để lửa nhỏ đến khi cá chín, thấm gia vị (khoảng 30 đến 40 phút).

Cách làm cá thu Nhật sốt cà chua

Cá thu nhật kho cà chua là món ăn khá lạ đối với nhiều người nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Đặc biệt, cá chắc thịt, bùi vị, quyện với vị chua thanh nhẹ của cà chua chín đỏ dễ dàng hấp dẫn dạ dày nhiều người, kể cả những người kén ăn nhất. Chế biến món ăn này bằng nồi áp suất giúp cá chín mềm, thấm đều gia vị mà không bị bể nát, nhìn món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Các bạn cùng xaonau.com tìm hiểu và thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm món cá thu Nhật sốt cà chua:
– 4 con cá thu Nhật, 2 quả cà chua.
– 1 chén nước lọc, ớt trái.
– Hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu.

ca-thu-nhat-sot-ca-chua

Món cá thu Nhật sốt cà chua

Cách chế biến món cá thu Nhật sốt cà chua:
Bước 1: Cá thu làm sạch, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín mềm với ít hạt nêm, đường.
Bước 3: Cho cá vào nồi áp suất, cho sốt cà vào. Tiếp đến cho 1 chén nước lọc, ớt trái rồi để nhỏ lửa. Khi nước sôi, trở nhẹ cá, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Sau đó đậy nắp nồi áp suất lại trong khoảng 15 phút, khi nồi báo chuông thì tắt bếp. Để khoảng 30 phút rồi mở nắp. Bạn gắp ra đĩa.

ca-thu-nhat-sot-ca-chua

Món cá thu Nhật sốt cà chua

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm cá thu Nhật kho cà chua. Chúc các bạn thành công. Xem thêm các bí quyết kho cá thu khác tại đây: cá thu Nhật kho nước dừa và tại đây: Cách kho cá thu Nhật cực ngon

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀