Mini Cart

Trước đây, ở Ninh Thuận chỉ có 2 giống nho là nho xanhnho đỏ. Tuy nhiên, gần đây, sau nhiều nỗ lực, Viện nghiên cứu cây bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố đã chuyển giao thành công một giống nho mới – không chỉ có đặc điểm chịu hạn mà còn có “ngoại hình” vô cùng hấp dẫn.

Những câu hỏi thường gặp về nho Ninh Thuận

Giống nho mới tại Việt Nam
Giống nho NH01 – 152 thịt chắc, trái đẹp!

Đó chính là giống nho NH01 – 152, có đặc điểm trồng trên gốc ghép của giống nho dại (Couderc 1613), mật độ đạt từ 90 – 140 quả/chùm, trái to, thịt chắc, thời gian sinh trưởng từ 125 – 140 ngày nên sản xuất 2 vụ/năm. Được trồng trong điều kiện thâm canh, giống nho này càng cho năng suất cao, trên 20 tấn/ha.

https://www.youtube.com/watch?v=nere0jiDOTg

Giống nho này đã được gia đình bà Trương Thị Ngọc Loan ở thôn Công Thành, xã Thành Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm trồng đầu tiên và thu hoạch được năng suất gấp 2 lần so với các giống nho cũ tại Ninh Thuận.

Không chỉ cho năng suất cao, giống nho này còn có bề ngoài rất bắt mắt: màu hồng tươi  cùng trọng lượng đạt 1,5 đến 1,8 kg/ chùm nên khiến ai nhìn vào cũng mê mẩn.

Với những lợi thế ấy, người trồng nho Ninh Thuận đang kỳ vọng vào những mùa nho mới với sản phẩm mang đặc trưng riêng có của vùng đất Ninh Thuận.

Continue Reading
Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về nho Ninh Thuận. Click vào tiêu đề từng câu hỏi để xem câu trả lời!

Tiêu chuẩn VIETGAP là gì?


Bảo quản nho như nào để tươi được lâu?

Với các loại nho sạch, không sử dụng chất bảo quản, bạn nên sử dụng trong vòng 3-7 ngày và nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ từ 20 – 25oC.


Giá các loại nho xanh, nho đỏ là bao nhiêu?

Giá nho phụ thuộc vào từng năm, từng thời điểm. Hiện nay, giá nho đỏ dao động khoảng từ 55.000 đến 65.000 đồng/ kg; giá nho xanh khoảng từ 80.000 đến 95.000 đồng/ kg.


Nên mua nho ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Nho bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua nho khi chưa rõ nguồn gốc. Tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp Nho sạch 4S – Ninh Thuận chính gốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và người thân.


Làm sao để phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc?

Chỉ cần dựa vào một vài yếu tố, người dùng hoàn toàn có thể tự mình phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc.


Mùa nho Ninh Thuận là vào tháng mấy?

Hiện nay, mùa nho Ninh Thuận có 3 vụ cắt ra trái là Đông xuân cắt tháng 12 – 1, Xuân hè cắt tháng 4 – 5 và Thu đông cắt tháng 9 – 10, vụ cuối cùng này cho năng suất thấp nhất vì tháng 9 – 10 – 11 – 12 là những tháng mưa nhiều nhất ở Ninh Thuận.


Có thể sử dụng nho để làm gì?

Bạn có thể sử dụng nho bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như ăn tươi trực tiếp, làm nước ép nho, đổ rau câu, làm kẹo nho…

Ninh Thuận có mấy loại nho?

Ninh Thuận hiện chỉ có 3 loại nho: nho đỏ (trái nhỏ, hình cầu), nho xanh và một giống nho mới đã trồng thử nghiệm thành công, sắp đưa ra đại trà (nho có màu hồng nhạt, rất đẹp).

Ninh Thuận có nho xanh không hạt không?

Không riêng gì nho xanh, ở Ninh Thuận chưa trồng được bất cứ loại nho nào không hạt do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không phù hợp. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu vẫn đang diễn ra tích cực, hy vọng thời gian tới Ninh Thuận sẽ trồng thành công loại nho không hạt để phục vụ người dân Việt Nam.


Mua Nho Ninh Thuận ở đâu?

– Bạn có thể mua nho sạch Ninh Thuận bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

hoặc đặt hàng tại ĐÂY hoặc tại đây
– Bằng thái độ tư vấn tận tình, giao hàng nhanh chóng, chúng tôi tin rằng sẽ khiến chị em phái đẹp cảm thấy hài lòng.

Continue Reading

Tiêu chuẩn VietGap đang ngày càng được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam đối với các ngành nghề nông nghiệp. Nhưng rất nhiều người chỉ mới biết đến tên VietGap mà chưa hiểu rõ tiêu chuẩn VietGap là gì.

Những đặc sản Ninh Thuận không thể bỏ qua

VietGap là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices, có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam dựa trên 4 tiêu chí như:

 • Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất.
 • An toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.
 • Môi trường làm việc mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân.
 • Truy tìm nguồn gốc sản phẩm. Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Cụ thể là việc quy định rõ ràng những yếu tố chính trong sản xuất nông nghiệp như:

 1. Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất
 2. Giống và góc ghép
 3. Quản lý đất và giá thể
 4. Phân bón và chất phụ gia
 5. Nước tưới
 6. Hóa chất (bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật)
 7. Thu hoạch và xử lý sau thu hoạch
 8. Quản lý và xử lý chất thải
 9. An toàn lao động
 10. Ghi chép, lưu trử hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc và thu hồi sản phẩm
 11. Kiểm tra nội bộ
 12. Khiếu nại và giải quyết khiếu nại

Với tiêu chuẩn này, các sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo đúng nguyên tắc, quy trình từ khâu chọn giống, trồng trọt đến thu hoạch, xử lý… nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

Continue Reading